GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VIỆN IMC

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ VIỆN IMC

Viện IMC được thành lập theo Quyết định số 1344/QĐ-LHH ngày 19/9/2008 của Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Viện Nam. Phương châm hoạt động của Viện: Thiết thực - Hiệu quả - Hợp tác - Sáng tạo.

Lời giới thiệu

Viện Phát triển công nghệ, Truyền thông và Hỗ trợ cộng đồng (Viện IMC) được thành lập năm 2008 với mục đích và tôn chỉ là tập hợp các chuyên gia, các nhà khoa học, công nghệ trong lĩnh vực viễn thông, phát thanh, truyền hình, truyền thông và các lĩnh vực hoa học khác nhằm nghiên cứu, đề xuất phát triển và trực tiếp ứng dụng đưa vào thực tiễn các ý tưởng, giải pháp khoa học công nghệ; tổ chức, quản lý; chuyển giao công nghệ; phát triển nguồn nhân lực trong các lĩnh vực này - phù hợp với chiến lược phát triển của Chính phủ. Triển khai ứng dụng thành quả công nghệ mới vào thực tiễn ở Việt Nam. Kết hợp nội lực và sức mạnh hợp tác quốc tế góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Viện IMC có định hướng phát triển bền vững trên cơ sở sức mạnh tri thức và đoàn kết tập thể. Với đội ngũ cán bộ nhân viên và cộng tác viên có trình độ chuyên môn cao trong mỗi lĩnh vực mình phụ trách, kết hợp với cơ cấu gọn nhẹ, linh hoạt, khả năng tài chính vững mạnh và phương pháp quản trị tiên tiến, Viện IMC đang ngày càng khẳng định vị thế trong lĩnh vực điện-điện tử và công nghệ thông tin.

Sau hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, Viện IMC đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quản lý, nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài, hợp đồng, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh và tăng cường mối quan hệ với các đơn vị bạn cả về chiều sâu và chiều rộng. Đến nay, Viện IMC tự hào luôn là đối tác tin cậy của mọi khách hàng.

Thông tin chung

- Về tên gọi:

Tên tiếng Việt: Viện Phát triển công nghệ, truyền thông và Hỗ trợ cộng đồng

Tên tiếng Anh: Institute of Technology Development, Media and Community Assistance

Tên viết tắt: IMC

- Về thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 176 Trường Chinh, P. Khương Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.3566.6232 / 024.3566.6234

Email: info@imc.org.vn

Website: https://imc.org.vn

Các lĩnh vực hoạt động khoa học và công nghệ

  • Nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực: Điện tử, công nghệ thông tin, truyền thông, vật liệu, điều khiển, tự động hóa, sinh học, xử lý môi trường và một số công nghệ đặc thù khác vào thực tiễn Việt Nam.
  • Tư vấn, chuyển giao công nghệ, cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền thông và các dịch vụ khác có liên quan; Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo, triển lãm, hội chợ nhằm phổ biến, nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, công nghệ quản trị và phát triển nguồn nhân lực trong các lĩnh vực liên quan; Biên soạn ấn phẩm, tạp chí và thực hiện các dịch vụ KH&CN khác trong các lĩnh vực nghiên cứu nêu trên.
  • Hợp tác với tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các chương trình, dự án với mục tiêu xã hội hóa viễn thông, phát thanh, truyền hình, truyền thông và hỗ trợ cộng đồng.