Đón Phái đoàn EU thăm và làm việc tại Việt Nam

Đón Phái đoàn EU thăm và làm việc tại Việt Nam

Đón Phái đoàn EU thăm và làm việc tại Việt Nam

10:06 - 20/05/2024

Sáng 10/4, Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã chủ trì tiệc chiêu đãi Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam do Phó Trưởng phòng Hợp tác Jesús Laviña dẫn đầu.

 

NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ CHO CÁC TỔ CHỨC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ
LỊCH TRÌNH MỘT SỐ SỰ KIẾN SẮP DIỄN RA CỦA HỘI ĐỒNG KHOA HỌC THẾ GIỚI
Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng dự khai mạc Triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á
KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU HỢP TÁC GIỮA IMC VÀ ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI VỀ GIẢI PHÁP PHÁT HIỆN BẤT THƯỜNG MẠNG
Bộ lọc thông dải băng tần kép dựa trên công nghệ ống dẫn sóng tích hợp

 

Cùng tham dự có ông Lê Công Lương - Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường và đại diện Vụ Hợp tác quốc tế VUSTA. Viện IMC là một thành viên của VUSTA.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Phạm Ngọc Linh bày tỏ vui mừng được đón Phái đoàn EU tại trụ sở VUSTA và kỳ vọng sẽ thảo luận hiệu quả về các hoạt động hợp tác trọng điểm của hai bên.

Jesús Laviña, Phó Trưởng phòng Hợp tác, cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Lãnh đạo VUSTA. Ông phát biểu về việc triển khai Chương trình viện trợ MIP của EU giai đoạn 2021-2024 và dự kiến ​​tổ chức Diễn đàn về viện trợ của EU tại Việt Nam.

Theo ông Laviña, MIP 2021-2027 cho Việt Nam sẽ giải quyết các vấn đề quan trọng của đất nước đồng thời thúc đẩy các lĩnh vực chính trong cam kết đối ngoại của EU, đặc biệt là chuyển đổi xanh và kỹ thuật số, việc làm bền vững và toàn diện, cũng như quản trị tốt, nhà nước pháp quyền, nhân quyền và cải cách thể chế. Sự tham gia mạnh mẽ của EU tại Việt Nam sẽ cho phép EU thúc đẩy các chuẩn mực xã hội và môi trường bền vững và công bằng, tăng cơ hội đầu tư cho các công ty EU, tham gia với các tổ chức phi nhà nước và xây dựng sự hợp tác liên tục trong hành động vì khí hậu.

Hợp tác song phương của EU với Việt Nam tập trung vào ba lĩnh vực ưu tiên: Nền kinh tế tuần hoàn kỹ thuật số thích ứng với khí hậu; Tinh thần kinh doanh có trách nhiệm và nâng cao kỹ năng để có được việc làm bền vững; Tăng cường quản trị, nhà nước pháp quyền và cải cách thể chế. EU cũng đang tìm kiếm và ưu tiên các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực giới tính và các chương trình phát triển do phụ nữ lãnh đạo.

Ông Laviña chia sẻ về Diễn đàn viện trợ của EU tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ được tổ chức vào nửa đầu tháng 6 năm 2024 với sự tham gia của khoảng 150 đại biểu là các đối tác quan tâm đến các khoản viện trợ của EU tại Việt Nam.

Ông Laviña đánh giá cao tinh thần hợp tác cùng có lợi, cởi mở và chân thành của VUSTA và khẳng định VUSTA là một trong những đơn vị quan trọng nhất trong việc thực hiện các chương trình của EU tại Việt Nam. EU mong nhận được sự hỗ trợ từ VUSTA trong việc triển khai MIP và tổ chức Diễn đàn viện trợ tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh cảm ơn ông Laviña đã chia sẻ thông tin và cho biết các vấn đề ưu tiên của EU như biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn cũng được Chính phủ Việt Nam ban hành nhiều chính sách thúc đẩy ưu tiên phát triển bền vững ở Việt Nam. Là tổ chức đại diện cho cộng đồng khoa học và công nghệ Việt Nam, VUSTA bao gồm hơn 500 tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc, trong đó có khoảng 150 tổ chức thành viên hoạt động trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. VUSTA cũng là tổ chức duy nhất được Nhà nước giao nhiệm vụ tư vấn, phản biện và đánh giá xã hội. Vì vậy, VUSTA và các thành viên đặc biệt quan tâm, chuyên môn hóa và triển khai nhiều hoạt động tham gia các chương trình ưu tiên của EU. VUSTA tán thành các đối tác, chuyên gia khoa học công nghệ hàng đầu nhằm hợp tác với EU trên nhiều lĩnh vực. Một số hình ảnh buổi tiếp đón:

 

Phó Trưởng phòng Hợp tác, Jesús Laviña chia sẻ suy nghĩ của mình trong phiên họp

 

Đại diện VUSTA tại buổi làm việc với phái đoàn EU

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Chi tiết tham khảo tại:

Tin tức hợp tác quốc tế VUSTA (2024). Vice President Phạm Ngọc Linh welcomes First Counsellor of EU Delegation to Vietnam, https://en.vusta.vn/vice-president-pham-ngoc-linh-welcomes-first-counsellor-of-eu-delegation-to-vietnam-p314.html